Quạt điều hòa đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng nhưng chắc chắn rằng không phải ai cũng biết được những mẹo giúp sử dụng quạt điều hòa làm sao tiết kiệm điện năng.

Chọn hướng đặt quạt điều hòa cho phù hợp

Tùy vào kiến trúc của từng căn phòng mà người dùng có thể chọn được những vị trí đặt quạt điều hòa không khí làm sao cho nó có thể bao quát và làm mát với hiệu quả tốt nhất. Vị trí được cho là tốt nhất đó chính là ở gần cửa ra vào, bởi vì đây là vị trí thoáng gió không khí có thể lưu thông một cách dễ dàng đem lại sự thoáng đãng cho căn phòng của bạn.

Chọn hướng đặt quạt điều hòa cho phù hợp
Chọn hướng đặt quạt điều hòa cho phù hợp

Không được để quạt điều hòa nằm ở những vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời bởi vì thế có thể sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho quạt điều hòa. Ngoài ra thì việc đặt máy ở vị trí có nhiều vật cản chắn cũng là một điều không nên bởi như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến việc làm mát cũng như làm cho sự lưu thông gió bị cản trở gây lãng phí điện năng mà hiệu quả làm mát không được cao

Tối ưu khả năng làm mát của quạt điều hòa  khi sử dụng

Khi bắt đầu bật quạt điều hòa để sử dụng bạn không nên chọn mức nhiệt độ làm mát quá thấp như vậy sẽ bắt máy phải hoạt động với công suất tối đa ngay từ đầu vừa tốn kém điện năng mà hiệu quả làm mát thì không thể tối ưu được hết mà tốt nhất khi bắt đầu sử dụng các bạn nên chọn mức nhiệt độ làm mát từ 23-25 độ rồi giảm dần như vậy sẽ làm cho quạt điều hòa hoạt động tốt nhất và cũng như đảm bảo sức khỏe của bạn nếu chọn mức nhiệt độ thấp quá sẽ dẫn đến tính trạng sốc nhiệt gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe mà vừa không tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

Tối ưu khả năng làm mát của quạt điều hòa  khi sử dụng
Tối ưu khả năng làm mát của quạt điều hòa khi sử dụng

Không nên để quạt điều hòa gần những thiết bị tỏa nhiệt bởi vì theo nguyên lý hoạt động quạt sẽ hút không khí xung quanh vào và làm mát nếu như đặt quạt điều hòa cạnh một nguồn tỏa nhiệt liên tục thì máy sẽ phải chạy liên tục như vậy sẽ rất tốn kém về điện năng cũng như làm giảm tuổi thọ của máy đi. Mức nhiệt độ làm mát tốt nhất nên chọn để cho quạt điều hòa hơi nước hoạt động hiệu quả và tối ưu nhất về điện năng nhất đó chính là từ 23-25°C.

Tận hưởng cuộc sống tươi mát với quạt điều hòa

Quạt điều hòa có chế độ làm mát đa chiều tự động giúp không khí có thể lưu thông được khắp toàn bộ căn phòng. Ngoài ra thì quạt điều hòa còn có thể hoạt động tốt trong những không gian mở, khác hẳn so với điều hòa nhiệt độ hiện nay giúp đem lại cho người dùng những luồng gió mát tự nhiên .Quạt điều hòa còn có chức năng lọc bụi bẩn và tạo ion âm có thể làm sạch bầu không khí giúp bảo vệ sức khỏe người dùng một cách tối đa.

vi-tri-khong-nen-lap-dat-dieu-hoa-1
Tận hưởng cuộc sống tươi mát với quạt điều hòa

Máy cũng được thiết kế gọn nhẹ không làm tốn diện tích căn phòng của bạn cũng như được gắn thêm 4 bánh xe ở dưới đáy giúp người sử dụng có thể di chuyển máy đi những không gian bất kỳ mà không hề tốn quá nhiều sức.

Nguồn: bluestonevn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *