Cách chế biến món ngon từ lò vi sóng

Lò vi sóng với đa chức năng, lò không chỉ rã đông mà còn rất nhiều công dụng khác như :nấu, hấp, nướng, hâm nóng, làm mền thực phẩm, làm súp, luộc rau, làm bắp rang bơ, thậm chí cả nấu cơm và còn rất nhiều công dụng khác nữa…..

1:Kho thịt với trứng cút

Nguyên liệu: Thit lợn, trứng chim cút, gia vị

Cách chế biến: rửa sạch thịt thái miếng vừa kho, trứng cút luộc và bóc vỏ rồi cho thịt và trứng vào bát to trộn với gia vị cho vừa, rồi cho nước vừa đủ( không cho nhiều nước quá sẽ bị trào ra ngoài khi lò quay), cho thực phẩm vào lò để chế độ cao tầm 10 phút, rồi giảm xuống để chế độ trung bình 5 phút, và cuối cùng để chế độ thấp 8 phút thì món kho thịt với trứng cút đã hoàn thành.

Thịt kho trứng cút

2: Nấu canh

Nguyên liệu: xương lợn, thịt gà, thịt bò…khoai tây, cà rốt…

Cách chế biến: rửa sạch xương hay thịt gà hay thịt bò, chặt khúc nhỏ trần qua nước sôi, khoai tây, cà rốt gọt vỏ miếng vừa rồi cho thịt hoặc xương , khoai tây, cà rốt vào bát to và trộn gia vị cho đều rồi cho thêm nước vừa đủ, rồi cho vào lò và để chế độ cao tầm 5-7 phút thì món ăn vừa đủ chín dừ và ngon.

Món canh được nấu từ lò vi sóng

3: Thịt lợn luộc

Nguyên liệu: thịt lợn

Cách chế biến: rửa sạch thịt, cho miếng thịt vòa tô có nắp đậy và cho nước vừa đủ rồi cho tô thịt vào lò để 7-10 phút là thịt vừa chín mền, ăn ngon hơn khi bạn luộc thông thường.

Thịt luộc từ lò vi sóng

4: Nấu cơm

Nguyên liệu: gạo tẻ

cách chế biến: Vo gạo sạch rồi cho vào bát thủy tinh ( có thể cho vào lò vi sóng) hay bát sứ nhưng phải có nắp đậy, cho nước vừa đủ so với gạo rồi dậy nắp lại và cho vào lò, để nhiệt độ cao nhất với thời gian là 9 phút, rồi để chế độ trung bình 3 phút như vậy cơm vừa đủ chín, ngon và dẻo, nấu cơm với lò vi sóng cơm ngon v à dẻo hơn so với nấu nồi cơm điện thông thường.

Nấu cơm từ lò vi sóng

Và còn rất nhiều món ngon nữa được chế biến từ lò vi sóng, đơn giản, tiện lợi và đa công dụng các abnj có thể tham khảo thêm ở Lò vi sóng Bluestone

 

 

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *