Nồi áp suất điện BlueStone có phải loại tốt không? Làm thế nào để phân biệt nồi áp suất điện tốt với nồi thường?

Công việc nội trợ nhiều khi nặng nhọc hơn đi làm, đã có những người phụ nữ than thở với chúng tôi như vậy. Thật vậy, để quán xuyến toàn bộ việc nhà, ngày ngày qua tháng khác làm chúng ta bí bức.

Để giải phóng cho người nội trợ trong công việc khá nhàm chán và buồn tẻ này, rất nhiều sản phẩm đồ gia dụng đã ra đời để trợ giúp họ. Trong số những vật dụng đặc biệt đắc lực có lẽ không thể bỏ qua dòng Nồi áp suất điện được.

Ngược dòng thời gian một chút, trước kia khi chưa có nồi áp suất điện, cũng chẳng có nồi áp suất thường thì ông bà ta thường ninh hầm thức ăn như thế nào? Nhớ khi đó, mọi người thường lấy củi hoặc rơm để ninh hầm vào những chiếc nồi gang to, dày và cứ thế đun đến khi nào thử nếm thấy thức ăn mềm, thơm ngon là bỏ ra. Ôi cái thời xa vắng đó, con người nhiều thời gian không kể siết, người tề gia nội trợ có thể sẵn sàng đỏ mắt phồng mang thổi lửa đun nấu nửa ngày để cho ra một món đồ ngon cho gia đình.

Thế nhưng rồi cũng có những nơi văn minh hiện đại trên Thế giới tạo ra những chiếc nồi áp suất để giảm thời gian xuống còn 1/5 so với bình thường, nhiên liệu đun cũng vì thế mà giảm đáng kể, mà thức ăn vẫn chín rục, mềm thơm và ngon không tả nổi. Đó là thời người đi lao động xuất khẩu ở Liên Xô về đấy các bạn ạ. Nhà ai có nồi áp suất thì tuyệt vời, cứ gọi là dấu để dùng riêng chứ không dám khoe luôn đó. Sợ cho mượn mà người khác không biết dùng nồi áp suất mà làm hỏng thì bỏng cũng không có mà ăn đâu.

Rồi đến thời chúng mình rồi đây, văn minh hơn, nhanh chóng hơn, giản tiện hơn, không phải đứng canh me nữa rồi, đó chính là thời của nồi áp suất điện.

Nhưng mà đã không có thì thôi, đã có thì bạt ngàn luôn vậy mới hay chứ, người tiêu dùng ngày nay được quyền lựa chọn thoải mái các loại Thương hiệu, các kiểu kích cỡ, các loại hình dáng, màu sắc và đặc biệt chức năng.

Chính vì cái sự thoải mái chọn lựa này lại làm chúng ta lúng túng, khó xử thế không biết nữa. Ta không thể biết được là nên chọn lựa dòng nồi áp suất điện loại nào tốt vì chúng ta( cũng như chúng nó ) đều chỉ có thể nhìn bên ngoài mà thôi, còn bên trong thì ai mà biết được nó làm thế nào, cấu tạo ra sao.

Tuy nhiên nếu bạn cứ bám vào những điều chúng tôi mách bạn như sau thì bạn sẽ chọn được một nồi áp suất điện như ý mà không gặp mấy khó khăn

Cách chọn nồi áp suất điện loại tốt

Chọn nồi áp suất tuy nhiều nhưng khó, bởi nếu bạn chọn nhầm, rất nhiều rắc rối sẽ đến với bạn. Bởi vì, có thể nhìn hình thức lúc mới khá giống nhau, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nồi áp suất kém sẽ lộ ra những vấn đề như: Chống dính kém về chất lượng và thiếu an toàn cho sức khỏe, nồi bị lỗi về bộ phận thoát hơi, bị cháy sun phần nhựa, bị giảm áp, bị hỏng gioăng, bị cong vênh lòng nồi, bị cháy mâm nhiệt, bị hỏng bộ phận sinh nhiệt và thiết bị bên trong…. Không kể nồi áp suất điện tử còn gặp phải vấn đề về chập mạch….Chính vì thế, đây là điều kiện tiên quyết nhưng cực kỳ cơ bản để chọn mua nồi áp suất điện tốt thì bạn nên bám theo sườn gợi ý sau nhé:

 1. Nồi áp suất điện tốt phải là nồi chính Hãng. Một nồi áp suất chính Hãng sẽ đại diện cho bộ mặt thương hiệu của nó, các Hãng nổi tiếng không bao giờ tạo ra sản phẩm một cách hời hợt, giả tạo. Trong số những nồi áp suất điện mang thương hiệu của Việt Nam có thể kể đến như:
  • BlueStone: Chắc chắn rồi, Bluestone là một trong những gương mặt thương hiệu gia dụng và nhà bếp cao cấp hàng đầu hiện nay, chút nữa bạn sẽ được biết thêm thông tin về Hãng.
  • Sunhouse: Sunhouse là một trong những thương hiệu đồ gia dụng lớn nhất nước với rất nhiều sản phẩm ở phân khúc bình dân và cao cấp được người tiêu dùng trong nước đang sử dụng.
  • Sato: Thương hiệu liên doanh Việt Nhật có nền thực lực nhất trong hoạt động tự sản xuất ngay tại Việt Nam.
  • Elmich: Elmich có những sản phẩm đột phá và đứng đầu về các sản phẩm nồi, bộ nồi và chảo, các sản phẩm điện gia dụng cũng thuộc vào phân khúc cao cấp.
  • Kangaroo: Là thương hiệu máy lọc nước rất manh, bên cạnh máy lọc nước Kangaroo cũng phát triển sản phẩm từ gia dụng đến năng lượng được nhiều gia đình biết đến.
  • Saiko: Là thương hiệu điện gia dụng cũng rất nổi tiếng, với phân khúc tương đối cao cấp, nhiều sản phẩm hình thức bắt mắt, sử dụng chất lượng.
  • Ngoài ra còn có Sanaky, Midea, Comet, Sowun, Philips… mỗi hãng cũng có những thế mạnh riêng.
 2. Bề dày thương hiệu: Một thương hiệu có chuyên nghiệp về cung cấp sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ hay không thì cứ nhìn chặng đường lịch sử phát triển của nó. Còn trong phạm vi sản phẩm bạn cần mua, bạn nên để ý xem số lượng sản phẩm trong dòng sản phẩm đó có nhiều không? Mẫu mã có đa dạng không? Nhiều phân khúc phục vụ không? Không thể có chuyện một thương hiệu mới thành lập ngày hôm qua mà nổi tiếng về sản phẩm ngay được và trong danh sách hàng hóa chỉ có lèo tèo vài ba sản phẩm, mẫu mã không đa dạng được.
 3. Nồi áp suất điện tốt phải là nồi có thời gian bảo hành lâu dài: Thời gian bảo hành lâu tự nó nói lên sự tự tin của Hãng với những sản phẩm của họ. Thời gian bảo hành của Bluestone là 24 tháng, Saiko là 18 tháng cho tất cả sản phẩm, không chỉ riêng nồi áp suất điện. Ngoài ra có Elmich là 25 tháng cho nồi áp suất điện, các hãng còn lại có thời gian bảo hành 12 tháng
 4. Các tiêu chuẩn được chứng nhận bởi các Tổ chức chứng nhận do nhà nước chỉ định hoặc cấp Toàn cầu: Nếu xét theo phương diện này thì nồi áp suất điện Bluestone đứng hàng đầu với các sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn khắt khe nhất, không chỉ là bộ tiêu chuẩn Quacert Test tại Việt Nam, mà các dòng nồi áp suất điện của Bluestone còn phù hợp với các tiêu chuẩn Quốc Tế như chứng nhận CB( là chứng nhận sản phẩm có độ an toàn cao được phép sử dụng trên 50 quốc gia hàng đầu Thế giới ), CE là chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn Châu Âu,… ngoài ra còn có RoHS cũng thường được tìm thấy ở các sản phẩm điện gia dụng khác.
 5. Về cấu tạo sản phẩm:
  1. Nhìn hình thức bên ngoài bạn thấy chi tiết sản phẩm chỉnh tru, sơn mịn màng, nút điều khiển in rõ ràng, không nhòe mờ, đồng nhất về màu sắc.
  2. Mở bên trong thấy lòng nồi phủ chống dính, quệt tay mạnh, tì mạnh đầu ngón tay mà miết không bị ra màu, lớp chống dính mịn màng, đồng màu.
  3. Mâm đun dày, bản rộng, làm nóng nhanh.
  4. Thành nồi dày, vỏ nồi cứng cáp, các phần nhựa được phủ sơn láng bóng hoặc mịn màng không thô ráp.
  5. Nắp nồi dày, bộ phận nào cũng chắc chắn, núm tỏa nhiệt chắc chắn, chi tiết sắc nét.
  6. Dây điện đầu cắm chuẩn 2 chân tròn phù hợp tiêu chuẩn Châu Âu. To, dài, Không bị ngắn.
  7. Gioăng cao su mềm, dai, và dày dặn, màu sắc đồng đều, hơi trong là loại tốt, tránh mua nồi có giăng đục, bở, yếu.

Tất cả những yếu tố này sẽ là sườn cơ bản để bạn nhận biêt một sản phẩm nồi áp suất điện có tốt hay không.

Dựa trên những yếu tố này, chúng tôi nhận thấy nồi áp suất điện Bluestone là một trong những dòng sản phẩm đáp ứng tốt các tiêu chuẩn đó, vì thế có thể tạm kết luận chúng có chất lượng tốt hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện tại.

Vậy chúng ta thử tìm hiểu về nồi áp suất điện của Bluestone cũng như xem qua một số dòng sản phẩm mà Bluestone cung cấp để xem có phù hợp với nhu cầu của bạn không nhé.

Thông tin về nồi áp suất điện Bluestone

 • Nồi áp suất điện hiện đang là dòng sản phẩm chăm sóc nhà bếp được nhiều người tin dùng không chỉ các chị em, các mẹ nội trợ mua sắm dành cho không gian nhà bếp mà còn được các ông chồng dành tặng cho vợ mẹ nhân các ngày quan trọng, hay dịp lễ. Nồi được tích hợp rất nhiều các tính năng như: hấp, hầm, ninh, luộc,…
 • Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các mẫu nồi áp suất với rất nhiều khiểu dáng, mẫu mã, kích thước, thương hiệu, giá cả,.. luôn khiến cho người dùng phân vân khi tìm mua.
 • Không những thế, ngoài thị trường có rất nhiều hãng nồi áp suất điện khác nhau nhưng hiện nồi áp suất điện mang thương hiệu BlueStone đang là 1 trong số ít sản phẩm nồi áp suất điện mà được nhiều người tin dùng. Vậy liệu nồi áp suất điện của BlueStone có phải là nồi áp suất điện loại tốt?
noi-ap-suat-dien-bluestone
noi-ap-suat-dien-bluestone
 • Bài biết dưới đây giúp bạn đọc đánh tốt nhất và khách quan về sản phẩm nồi áp suất mang thương hiệu BlueStone

Ưu nhược nhiểm của nồi áp suất điện BlueStone

Uu điểm:

 • Nồi áp suất điện BlueStone về mặt hình thức khá là bắt mắt, đẹp, có thiết kế tinh tế, hiện đại, gọn nhẹ tiện dụng cho quá trình di chuyển. Màu sắc dịu, sang trọng phù hợp với bất kì không gian bếp của gia đình.
 • Nồi có thiết kế an toàn với 2 van xả chính và xả phụ với nồi áp suất cơ, và nhiều van xả hơn đối với nồi điện tử. Kèm theo đó là nút nhấn xả an toàn cho người sử dụng.
noi-ap-suat-dien-bluestone-2-van-xa
noi-ap-suat-dien-bluestone-2-van-xa
 • Điểm vượt trội hơn của nồi áp suất điện BlueStone so với các dòng áp suất điện khác là khi áp suất bên trong của nồi đạt 100KIP thì van xả tự động sẽ hoạt động trong khi các dòng khác chỉ đạt từ 40-70KIP giúp nồi giữ đc áp suất nhiều hơn, lâu hơn giúp thức ăn chín đều, ngon và nhanh chín hơn.
 • Tất cả mâm nhiệt của nồi áp suất điện BlueStone có đường kính lớn lên đến 26cm giúp dẫn nhiệt tốt hơn và tỏa nhiệt đều hơn trong khi một số dòng khác mâm nhiệt nhỏ hơn nhiều cũng vì thế mà thức ăn sẽ lâu chín hơn.
noi-ap-suat-bluestone-mam-nhiet
noi-ap-suat-bluestone-mam-nhiet
 • Đối với nồi áp suất điên tử của BlueStone thì người dùng có thể tùy chỉnh được áp suất nấu, khẩu vị của món ăn sao cho phù hợp với món ăn, nhu cầu và sở thích của từ người khác nhau.
 • Hơn thế nữa, còn có chức năng hẹn giờ nấu, hẹn giờ chờ nấu, tăng giảm thời gian nấu, áp suất giúp người dùng có thể thoải mái nấu nướng mà không phải lo lắng bất kì điều gì thay vào đó có thể hẹn giờ đi ra ngoài hay kết hợp cùng lúc làm nhiều việc giúp tiết kiệm thời gian nấu hơn.
noi-ap-suat-bluestone-da-nang-nhieu-che-do-nau
noi-ap-suat-bluestone-da-nang-nhieu-che-do-nau
 • Số ít nồi áp suất điện mới có nhưng nồi áp suất điện BlueStone có thiết kế nắp phụ phía trong giúp giữ ấm tốt hơn, ổn định nhiệt, mặt khác còn hạn chế được thực phẩm tiếp xúc với van từ phía trong đảm bảo an toàn không chỉ cho người sử dụng mà còn cho cả gia đình.
 • Nồi áp suất điện BlueStone tất cả đều có chức năng duy trì, cân bằng áp suất an toàn hơn rất nhiều.
 • Nồi có thiết kế công suất lớn lên đến 1100W giúp đun nấu chín nhanh vừa tiết kiệm được thời gian vừa và vẫn tiết kiệm được điện năng vì thế mà thức ăn chín nhanh, đều vẫn giữ được hương vị, chất dinh dưỡng của móm ăn.
 • Nồi áp suất điện BlueStone còn có thiết kế 2 lòng nồi chống dính Ceramic cao cấp an toàn cho sức khỏe, dạng niêu giúp người dùng có thể nấu được nhiều món ăn ngon hơn chỉ với 1 chiếc nồi áp suất điện đa năng.
noi-ap-suat-bluestone-pcb-5763-2-long-noi
noi-ap-suat-bluestone-pcb-5763-2-long-noi
 • Tất cả sản phẩm nồi áp suất điện mang thương hiệu BlueStone đều có thời gian bảo hành lên đến 24 tháng.

Nhược điểm:

 1. Nồi chỉ có dung tích 5L và 6L không có dòng có dung tích nhỏ.
 2. Chỉ sử dụng được khi có điện.
 3. Nên vệ sinh thường xuyên van áp suất để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Một số mẫu nồi áp suất điện BlueStone đang bán chạy hiện nay:

1. Nồi áp suất điện BlueStone PCB-5763

Nồi áp suất điện BlueStone PCB-5763 đa chức năng dung tích 5L bảng điều khiển điện tử, với 13 chương trình nấu được cài đặt sẵn tiện dụng và dễ sửu dụng hơn. Lòng nồi có thiết kế dạng niêu, bao gồm 2 lòng nồi được làm từ hợp kim nhôm, phủ chống dính cao cấp Ceramic an toàn cho sức khỏe. Nồi áp suất điện BlueStone PCB-5763 có công suất 1100W, có thiết kế an toàn với nút nhấn xả áp suất và van xả thông minh.

noi-ap-suat-bluestone-pcb-5763-2-long-noi
noi-ap-suat-bluestone-pcb-5763-2-long-noi

2. Nồi áp suất điện BlueStone PCB-5755

Nồi áp suất điện BlueStone PCB-5755 dung tích 6L cấu tạo gồm: lòng nồi được làm từ hợp kim nhôm dày dặn 1,8mm phủ chống dính Ceramic đa chức năng nấu nướng với 11 chế độ nấu được cài đặt sẵn, kèm theo vỉ hấp được làm từ thép không gỉ. Nồi áp suất điện tử đa năng BlueStone PCB-5755 có màu sắc mắt mắt, thiết kế gọn, hiện đại, chăc chắn, sang trọng phù hợp với mọi không gian của gia đình. Hơn thế nữa, nồi còn có chế độ hẹn giờ thông minh, có van và nút nhấn xả áp suất an toàn.

noi-ap-suat-dien-bluestone-pcb-5755
noi-ap-suat-dien-bluestone-pcb-5755

3. Nồi áp suất điện BlueStone PCB-5645

Nồi áp suất điện BlueStone PCB-5645 đa chức năng nấu loại cơ, 6L lòng nồi dày dặn lên đến 2mm phủ chống dính Ceramic đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm LFGB của Đức giúp giữ nhiệt tốt, thức ăn cũng vì thế mà chín đều và ngon hơn. Bảng điều khiển bằng núm vặn cơ dễ dàng điều chỉnh. Nồi áp suất điện BlueStone PCB-5645 sở hữu công suất cao lên đến 1100W giúp đun nấu nhanh mà vẫn tiết kiệm điện năng, thay vào đó vừa nấu nướng mà vẫn làm được các việc khác. Thời gian bảo hành của nồi lên đến 24 tháng.

noi-ap-noi-ap-suat-bluestone-5645
noi-ap-noi-ap-suat-bluestone-5645

4. Nồi áp suất điện BlueStone PCB-5619

Nồi áp suất điện đa năng BlueStone PCB-5619 dung tích 5L phù hợp cho gia đình 3-4 thành viên, màu inox sang trọng có thiết kế lòng nồi dày dặn, phủ chống dính Ceramic cao cấp an toàn cho sức khỏe, thân nồi được làm từ thép ko gỉ giúp dễ dàng vệ sinh nồi sau khi nấu. Điểm vượt trội của nồi áp suất điện BlueStone PCB-5619 là có thiết kế nắp phụ bên trong vừa giúp giữ và ổn định nhiệt lại vừa ngăn được thực phẩm tiếp xúc với van xả có thể gây tắc van an toàn hơn không chỉ cho người sử dụng mà còn cho cả gia đình.

noi-ap-suat-bluestone-5619
noi-ap-suat-bluestone-5619

5. Nồi áp suất điện BlueStone PCB-5638M

Nồi áp suất điện BlueStone PCB-5638M đa chức năng nấu kèm theo vỉ hấp bằng thép không gỉ giúp chế biến và nấu được nhiều món ngon hơn cho cả gia đình. Nồi có dung tích 5L, công suất 900W, lòng nồi được làm từ hợp kim nhôm phủ chống dính Ceramic an toàn dày dặn 1,8mm. Nồi áp suất điện đa năng BlueStone PCB-5638M có thiết kế an toàn với van xả và nút nhấn xả áp suất an toàn cho cả gia đình. Bên cạnh đó, nồi còn có chức năng chống tràn khi nấu giúp giứ nguyên được hương vị và chất dinh dưỡng của món ăn, có lợi cho sức khỏe.

Noi-ap-suat-Bluestone-PCB-5638M
Noi-ap-suat-Bluestone-PCB-5638M

Tham khảo toàn bộ nồi áp suất điện Bluestone ở đây: https://bluestonevn.com/dm/noi-ap-suat-bluestone/

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *